BDIH là Hiệp hội phi lợi nhuận của ngành công nghiệp và Thương mại Các công ty dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm bổ sung và các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Hiệp hội, nằm ở Mannheim, Đức.

BDIH (Đức) -. Liên đoàn các nhà sản xuất Đức và các nhà phân phối dược phẩm, các sản phẩm cho một lối sống lành mạnh, bổ sung chế độ ăn uống, chăm sóc cá nhân và các sản phẩm sức khỏe.

Mỹ phẩm được cấp chứng nhận BDIH mỹ phẩm tự nhiên,  phải đáp ứng các yêu cầu sau đây

1. Các thành phần có nguồn gốc từ thực vật, được trồng ở các vùng sinh thái an toàn không có hóa chất. 
2. Không sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc động vật, sản phẩm không được thử nghiệm trên động vật. 
3. Không sử dụng thuốc nhuộm tổng hợp, hương thơm tổng hợp, hợp chất ethoxylat hóa, sáp và các sản phẩm dầu khí khác. 
4. Chỉ có chất bảo quản tự nhiên: axit benzoic, muối và este của nó; axit salicylic và muối của nó; axit ascorbic và muối của nó; benzyl alcohol. 
5. Chất nhũ hóa và bề mặt có thể được sử dụng chỉ khi họ có được bằng cách thủy phân, hydro hóa, este hóa hoặc chuyển vị este của các chất sau đây: chất béo, dầu, sáp, lecithin, lanolin, mono-, oligo- và polysaccharides, protein và lipoprotein. 
6. Không được khử trùng của sản phẩm do tiếp xúc với bức xạ. 
7. Các nhãn chỉ ra công cụ thành phần hoàn toàn. 
8. Không sử dụng cây trồng biến đổi gen. 
9. Bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Để mỹ phẩm tự nhiên mà không cần chất bảo quản xuất hiện dấu BDIH, công ty phải kiểm soát một tổ chức độc lập Ecocontrol / ECOCERT (Osterode, Đức) cho phù hợp với các tiêu chuẩn quy định. Nếu tất cả các điều kiện được đáp ứng, sản phẩm được đánh dấu trao BDIH «Mỹ phẩm thiên nhiên có kiểm soát".

Mục đích của tiêu chuẩn BDIH là xác định các mỹ phẩm thiên nhiên một cách thật chính xác và dễ hiểu và để tạo ra sự minh bạch có lợi cho người tiêu dùng. Ngoài ra, nó được thiết kế để cho phép cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà sản xuất và nhà phân phối mỹ phẩm thiên nhiên. Các tiêu chuẩn quy định các yêu cầu liên quan đến cách lấy các thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm và cách chúng được được sản xuất và xử lý. Tiêu chuẩn này đặc biệt quan tâm đến sự bảo vệ động vật và bảo vệ các loài.

Xin giới thiệu thêm với các bạn hiện nay tại shop mình có 2 thương hiệu được chứng nhận đạt tiêu chuẩn BDIH đó là Mỹ phẩm Natura SibericaMỹ phẩm Organic Shop nhé.