Hầu hết phụ nữ khi đi đến các cửa hàng mỹ phẩm đều sẽ không điều tiết được nhu cầu mua sắm của mình, dẫn đến tình trạng cháy túi. Làm đẹp đòi hỏi sự hy sinh, nhưng tốt hơn bạn nên cố gắng tiết kiệm tiền vào mỹ phẩm, mặc dù trông chúng rất hấp dẫn. Đối với những người không biết làm thế nào với điều này thì hôm nay Mỹ phẩm Nga xách tay – Organic Shop sẽ chia sẻ những bí mật để bạn nhận ra rằng tiết kiệm chi tiêu cho mĩ phẩm không quá khó khăn với mỗi người.

Thay các thương hiệu đắt giá bằng những thương hiệu giá cả phải chăng có thành phần tương tự :

Bạn cho rằng chỉ những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thì mới có chất lượng tốt? Tuy nhiên thay vì đâm đầu vào hàng cao cấp, bạn có thể tìm kiếm cho mình một hãng mỹ phẩm phù hợp với túi tiền mà vẫn có các thành phần tương tự. Ví dụ, Pantene và Herbal Essences được tạo ra P & G, nhưng Herbal Essences rẻ hơn.  A L'Oréal sản xuất nhiều thương hiệu nổi tiếng như :. The Body Shop, La Roche-Posay, Lancôme, Garnier, Vichy, Biotherm, Maybelline New York, Cacharel, vv.. Thời gian tới, bạn nên cố gắng chú ý đến những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp mà hãy dành thời gian để nghiên cứu và so sánh các thành phần của các loại mỹ phẩm. Tin tôi đi, bạn sẽ chắc chắn có thể tìm thấy một sự thay thế đầy đủ và mang đến một kết quả  hài lòng. Đặc biệt tài chính của bạn vào cuối tháng sẽ không còn phải cạn kiệt vì những khoản chi quá tay vào mỹ phẩm.

Xin bật mí với các bạn 1 loại mỹ phẩm có chất lượng tốt mà giá cả cực kì dễ chịu, đó là mỹ phẩm Natura Siberica của Nga.

Sử dụng mỹ phẩm 1 cách hợp lý:

Chỉ trên các chương trình quảng cáo, mọi điều về mỹ phẩm mới được phóng đại lên. Sự thật rằng nhà sản xuất đã đổ gần như một nửa lọ dầu gội đầu để tạo được lượng bọt đẹp mắt như trong video. Nhưng trong cuộc sống thực, chúng ta không cần làm như thế vì nó thật sự rất tốn kém.  Đừng nghĩ rằng kem sẽ làm tốt hơn nếu nó được áp dụng càng nhiều càng tốt. Ngược lại hãy sử dụng mỹ phẩm một cách hợp lí, giảm tiêu thụ các loại mỹ phẩm khi cần thiết để tiết kệm chi phí.  

Quan tâm đến hạn sử dụng của mỹ phẩm :

Tuổi thọ của mỹ phẩm là rất quan trọng bởi vì các mỹ phẩm có hsd phù hợp sẽ an toàn cho việc sử dụng. Bạn không thể bắt chước người khác và mua theo những loại mỹ phẩm mà họ mua mà không quan tâm đên hsd của nó. Bạn nghĩ gì về việc bỏ ra một số tiền đắt đỏ để mua một loại kem nền như những ngôi sao nổi tiếng trong khi hsd của nó ngắn và bạn thậm chí còn không có nhu cầu sử dụng nhiều như những ngôi sao đó.  Hãy chọn mỹ phẩm phù hợp để tránh tình trạng chưa sử dụng hết thì đã hết hsd. Thật là phung phí !

Biết điều tiết trong trang điểm :

Nguyên tắc chính của các nghệ sĩ chuyên nghiệp make-up – những nét nhỏ hơn, trang điểm hoàn hảo. Nhưng nó không có nghĩa là bạn phải make-up cho khuôn mặt mình tỉ mỉ với nhiều lớp trang điểm trên da. Trang điểm chỉ cần phù hợp và làm cho khuôn mặt hài hòa thay vì biến nó trở nên quá kĩ lưỡng, nặng nề. Bằng cách make-up này giúp khuôn mặt của bạn tự tin hơn và tiết kiệm được mỹ phẩm. 

Mua mỹ phẩm bao bì có khối lượng lớn thay vì bao bì được chia nhỏ :

Điều này thường cho phép tiết kiệm đáng kể về mỹ phẩm, đặc biệt là trong việc mua sắm các sản phẩm vệ sinh. Nếu muốn tiết kiệm tiền cho dầu gội đầu thì hãy mua các gói lớn , bạn nên chắc chắn rằng giá của chúng là phù hợp. Trong những năm gần đây, các cửa hàng đã bắt đầu ăn gian bằng cách bán các gói mỹ phẩm nhỏ với giá cao, với hy vọng rằng mọi người sẽ không tính giá trị thật của sản phẩm. Hãy yên tâm rằng một lượng lớn tiền tiết kiệm về mỹ phẩm nhờ vào việc này sẽ cứu nguy cho túi tiền của bạn.

Chỉ mua mỹ phẩm trang điểm với số lượng cần thiết :

Rất thường phụ nữ ngưỡng mộ màu sắc của son môi trong một cửa hàng và mua nó, mà không nghĩ về thực tế là một số tiền bị mất khi make-up cho đôi môi. Có rất nhiều bảng màu để tăng thêm độ phong phú cho mỹ phẩm. Tuy nhiên hãy xem xét có bao nhiêu tông màu phù hợp với bạn để tránh khỏi tình trạng lãng phí vào những màu son hay tone kem nền mà bạn mua về nhưng không sử dụng.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm khi không cần thiết :

 Bạn có thể make-up khi đến một bữa tiệc, khi đi chơi hay tham dự event nào đó. Nhưng điều này là không cần thiết khi bạn đang ở nhà hoặc đang làm vườn hay đang tập thể dục,.. Chỉ có cô gái lãng phí mới sử dụng lớp make-up cho khuôn mặt của mình all-day. Hãy tạo cho mình một quy tắc hợp lý với việc trang điểm. Điều này không những tốt cho làn da của bạn mà còn tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ không còn quá lo lắng vì những khoản chi tiêu cho mĩ phẩm.

Việc sử dụng mỹ phẩm sẽ không còn quá khó khăn với tài chính của bạn nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh !