Hầu hết các nếp nhăn là do ánh nắng mặt trời, hút thuốc lá và do lão hóa của tuổi tác. Nhưng có một số nguyên nhân mà chúng ta không thể ngờ tới. Đó chính là các nguyên nhân nêu bên dưới đây. 

1. Uống qua ống hút 

Nếu bạn uống một thức uống thông qua ống hút, nó có thể hữu ích cho răng của bạn, nhưng không phải là rất tốt cho da. Bạn càng siết chặt môi, thì xá suất của sự xuất hiện của nếp nhăn quanh miệng cao hơn.

2. Sưởi nhiệt

Là khá rõ ràng là việc sử dụng các máy sưởi nhiệt tại căn hộ khi mua đông lạnh rất tốt cho việc giữ ấm. Tuy nhiên, không khí nóng này sẽ khiến da bị khô, dẫn đến lão hóa sớm, hình thành nếp nhăn xung quanh mắt và trên mặt. 

3. Nhai kẹo cao su 

Tất nhiên nhai kẹo cao su rất hữu ích sau khi dùng các bữa ăn, đặc biệt là nếu bạn không thể đánh răng. Tuy nhiên, trong thời gian nhai làm má hoạt động cơ bắp. Nó phá hủy collagen da, gây ra nếp nhăn quanh môi và má. 

4. Không sử dụng kính râm

Khi đi dưới nắng mặt trời nếu bạn không sử dụng kính dâm thì mắt bạn sẽ phải nheo lại để không bị chói mắt, việc nheo mắt lâu như vậy sẽ dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn đặc trưng được gọi là nếp chân chim.

5. Ngủ về 1 phía

Đó là một vị trí tốt cho giấc ngủ đối với những người bị đau lưng. Nhưng khi ngủ về một phía như vậy trong thời gian dài dẫn đến sự xuất hiện của nếp nhăn. Do khi ngủ 1 phía trong suốt đêm da mặt sẽ phải áp sát vào gối trong thời gian dài. Điều này khiến cho da bị căng quá lâu dẫn đến làm giảm độ đàn hồi của da. Các nếp nhăn sẽ thay nhau xuất hiện khiến làn da xuống cấp trầm trọng.

6. Uống quá nhiều đồ ngọt 

Đồ uống ngọt không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn  gây hại cho làn da của bạn. Quá nhiều đường sẽ khiến những sợi protein sẽ trở nên khô giòn, dễ đứt gãy, đồng nghĩa với việc da có thêm nhiều nếp nhăn và dần “xập xệ”. 

7.Thường xuyên dụi mắt

Phần da xung quanh mắt rất nhạy cảm, có thể nói nếp nhăn thường hay xuất hiện ở khu vực này nhất. Nếu như bạn thường xuyên dụi mắt, thì rất có thể bạn sẽ làm hỏng tính đàn hồi của da, làm đứt các mạch máu dẫn đến da nhanh chóng bị lão hóa và nếp nhăn xuất hiện

Đã đọc đến đây rồi thì mới các bạn tham khảo thêm cách điều trị nếp nhăn nhé

=>> Serum Inno Gialuron chống lão hóa xóa nếp nhăn

=>> Kem xóa nếp nhăn ‪Goji‬ Hendel’s Garden làm trẻ hóa da nhanh chóng